Nguyên tắc vàng khi bố trí sofa trong phòng khách

Đăng bởi cskh@ritavo.com vào lúc 18/03/2020

Chọn đươc bộ sofa ưng ý với căn phòng là một chuyện, nhưng bố trí sofa trong phòng khách ra sao để hài hòa với không gian sẳn có , thuận tiện trong cuộc sống lại là chuyện khác nữa. 
Hiểu những băn khoăn của khách hàng, hôm nay RitaVõ Depot sẽ tư vấn giúp các bạn một số nguyên tắc và cách bố trí sofa trong phòng khách.  

Đảm bảo lối đi thuận tiện

  • Lối đi trong phòng khách thông thường sẽ 2 lối đi chính: lối đi từ cửa chính vào đến sofa và lối đi đến các cửa từ các phòng.
  • Với trường hợp phòng khách chỉ có duy nhất một cửa lớn, việc bố trí khá đơn giản. Vị trí lí ưu tiên là đặt sofa thẳng cửa và gần cửa sổ.
  • Trường hợp phòng khách có 2 cửa vào: lối đi giữa 2 cửa phải dễ dàng, thuận tiện. Tránh đặt  bộ sofa hay có các đồ vật lớn chắn lối đi.
  • Tuy nhiên, cần lưu ý, hướng nhìn của sofa và hướng cửa chính vuông góc với nhau, tránh đặt sofa nhìn thẳng cửa. Theo phong thủy là không nên để sofa và cửa trên một đường thắng sẽ không giữ được tài lộc.

Đặt sofa dọc theo bức tường dài nhất

  • Đặt sofa dọc theo bức tường dài nhất sẽ khiến căn phòng cân đối hơn. Bố trí thêm khung tranh lớn hoặc vật trang trí kích thước lớn ở phần tường phía trên sofa sẽ mang đến cảm giác bớt trống trải còn mang tính thẩm mỹ cao.
  • Điều này đặc biệt đúng khi kê bàn ghế phòng khách cho nhà ống do đặc thù phòng tương đối dài và hẹp.
  • Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể không cần tuân theo quy tắc này, tùy vào cấu trúc căn nhà cũng các vật trang trí hiện hữu tại gian phòng. 

Ý tưởng về cách sắp xếp bàn bàn ghế cho phòng khách

Phòng khách lớn với gia đình đông thành viên, gia chủ nên chọn bộ sofa với 2 băng ghế dài và 1 bàn trà lớn, đặt 2 băng ghế đối diện nhau.Tương tự với trường hợp nhà thường xuyên có khách, hãy bố trí thêm 1 số đôn để tăng lượng chỗ ngồi khi cần thiết.

Phòng khách lớn, gia đình ít người, một sofa lớn đặt dọc tường, kèm theo 1 bàn trà, 1 ghế bành sẽ giúp không gian bớt trống trải.

Phòng khách nhỏ, nên chọn một bộ sofa góc L, 1 bàn trà nhỏ kèm theo vài đôn để phục vụ khách đến chơi. Đặt sofa đúng vị trí góc, sẽ tạo ra nhiều không gian.

Link sản phẩm sofa cao cấp: http://depot.ritavo.com/noi-that/sofa

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn