Những sai lầm cần tránh khi chọn gạch lát nền

Đăng bởi cskh@ritavo.com vào lúc 23/03/2020

Cũng như màu sơn tường, gạch lát nền cũng góp phần quan trọng vào việc thể hiện “cái tôi” và “cá tính” của gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn gạch lát nền, bạn  cần tránh một số sai lầm để đảm bảo không gian sống ưu nhìn và an toàn. 

Chọn gạch sai kích thước cho phòng khách

Gạch lát nền hiện nay rất đa dạng về kích thước, từ hình vuông đến hình chữ nhật. Việc chọn sai kích thước gạch lát nền cho phòng khách có thể khiến diện tích phòng khách bị thu hẹp. Vì thế, nên tham khảo của các chuyên gia xây dựng, kiến trúc sư để chọn được kích thước gạch phù hợp.

Chọn gạch trơn bóng cho nhà tắm

Phòng bếp thường theo xu hướng đơn giản, tiện gọn để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nấu nướng, ăn uống. Do đó, nếu sử dụng gạch lát nền (và cả gạch ốp tường) có hoa văn cầu kỳ sẽ khiến người nhìn cảm thấy rối mắt, khó chịu. 

Phòng tắm là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước, bởi vậy, nếu sử dụng gạch ốp lát trơn bóng cho không gian phòng tắm, dù cho là sản phẩm gạch chống trơn cũng không thể đảm bảo được độ an toàn, đặc biệt với gia đình có trẻ em và người cao tuổi thì đây là một sản phẩm sai lầm cho không gian phòng tắm.

Gạch lát nền và gạch ốp tường không trùng mạch

Sai lầm này khiến không gian nhà bạn trở nên rối mắt và mất thẩm mỹ. Nếu sử dụng đồng thời gạch lát nền và gạch ốp tường, bạn phải luôn tuân thủ nguyên tắc cùng kích thước để các mạch dưới chân tường được trùng khớp với nhau.

Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến màu sắc gạch lát nền, gạch ốp tường với màu nội thất xung quanh để đảm bảo sự cân bằng, hài hòa và thống nhất. Nếu sử dụng đồ nội thất sáng màu thì màu gạch nên nhạt một chút để làm nổi bật vẻ đẹp của nội thất. Có như vậy thì mới định hình được phong cách độc đáo và ấn tượng của không gian.

Chọn gạch quá to hay quá nhỏ

Tùy theo diện tích của phòng mà bạn có những cách lựa chọn gạch khác nhau. Nếu diện tích của phòng nhỏ mà chọn gạch có kích thước lớn sẽ làm cho căn phòng trở nên nhỏ hơn, bí bách.

Và ngược lại nếu gian phòng rộng mà chọn gạch lát nền nhỏ thì sẽ phải đi nhiều đường mạch làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Vì vậy, tùy thuộc vào diện tích của phòng bạn có thể chọn sao cho phù hợp.

Tags : lienquan_sailam
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn