Sơn lót là gì? Có nên sử dụng sơn lót khi sơn nhà?

Đăng bởi Depot Ritavo vào lúc 20/03/2021

Nhiều người băn khoăn, phân vân không biết có nên sử dụng sơ lót khi sơn nhà không? Công dụng của sơn lót để làm gì? Có cần thiết khi sử dụng sơn lót không? Sơn lót nào tốt? RitaVõ Depot sẽ giới thiệu qua về sơn lót cũng khi cách sử dụng, giúp gia chủ có được ngôi nhà hoàn hoàn thiện hơn.

Sơn lót là gì? 

Theo các chuyên gia xây dựng, sơn lót là lớp sơn có công thức riêng biệt, được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt.Trên thị trường có nhiều loại sơn lót khác nhau như sơn lót Seamaster, sơn Nippon…

Sơn lót là lớp sơn có tác dụng là tặng phần bảo vệ giúp bề mặt sơn trong và sau quá trình thi công được bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ, bền màu cho mặt sơn theo thời gian.

Sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

Trong quá trình tiến hành thi công sơn nhà, sử dụng sơn lót trước khi sơn phủ là công việc cần thiết và đặc biệt quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Nếu chỉ vì tiết kiệm chi phí mà không dùng sơn lót thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận về sau.

Vai trò của sơn lót

Vai trò của sơn lót là rất quan trọng đối với những lớp sơn được thi công tiếp theo. Nó giúp cho lớp sơn bên ngoài như sơn phủ được đẹp hơn, làm tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn và đều màu hơn.

Sơn lót cũng giúp bạn làm tăng độ dính chặt, kết cấu bền vững, tăng cường độ kết dính của lớp sơn phủ nên độ bền màu và liên kết cũng được nâng lên. Không chỉ vậy, lớp sơn lót còn có khả năng chống kiềm và chống thấm cho bề mặt tường nhà đảm những tác xấu đến lớp sơn của ngôi nhà được ngăn chặn.

Sơn lót hạn chế bám bẩn đồng thời sẽ giúp ngăn ngừa rêu bám hoặc nấm mốc xuất hiện trên bề mặt tường nhà bạn.

Nếu bạn nghĩ không cần dùng sơn lót mà mua loại sơn phủ cao cấp để thi công cho tường mới, tường cũ nhà mình thì nó sẽ mang lại hiệu quả không cao. Lúc này, bề mặt sơn tường sẽ bị bong tróc, xuất hiện những vết loang lổ,  xuống cấp,  làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng chung của công trình.

Nếu bạn không dùng sơn lót trước khi tiến hành các bước sơn tiếp theo sẽ tốn rất nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường, điều này sẽ làm bạn tốn 1 khoản chi phí mà hiệu quả mang lại thì lại không cao. Vì thế quan niệm không dùng sơn lót để tiết kiệm chi phí là hoàn toàn sai. Vì việc sơn lót trước sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí sơn.

Sơn lót bao lâu thì sơn màu? 

Sơn lót để khô, lấy tay sờ bề mặt sơn nếu không dính thì sơn phủ. Tùy tường hãng sơn có thông số kỹ thuật và hướng dẫn sơn khác nhau. Nhưng sơn lót cho tường khoảng 25 -> 35 phút là có thể sơn phủ. Mỗi lớp sơn phủ phải cách nhau 120 phút.

 

Sơn lót chống kiềm Nippon WEATHERGARD SEALER. Đây là sản phẩm sơn Nippon ngoại thất được pha chế đặc biệt với sự gia tăng hơn 40% lượng nhựa Acrylic đem lại sự bảo vệ và kháng kiềm, kháng muối vượt trội, giúp ngăn chặn sự phai màu và xuống cấp của màng sơn đồng thời làm tăng độ bám dính cho cả hệ thống sơn. Sơn lót chống kiềm Nippon WeatherGard ngoại thất rất thân thiện với môi trường, đạt chuẩn nhãn xanh của Singapore.

Sơn lót ngoại thất của Seamaster là loại sơn lót gốc nước, đặc biệt có khả năng chống kiềm, nấm mốc và chống thấm hoàn hảo cho bề mặt ngoại thất. Sơn được sử dụng để sơn lót cho các bề mặt bên ngoài cũ và mới như xây gạch, vữa, ximăng, amiăng…

Ngoài ra để hiểu thêm về quy trình sơn tường nhà, quy trình sơn ngoài trời, có nên dùng sơn ngoài trời để sơn trong nhà, sơn nhà gặp trời mưa, sơn lót chống kiềm là gì, sơn tường trực tiếp không bả, sơn lót bao lâu thì sơn phủ, cách pha sơn với nước .v.v…vui lòng để lại thông tin, số điện thoại hoặc liên hệ website RitaVo Depot để được nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn nhé! 

Thế giới vật liệu xây dựng & nội thất  cao cấp RitaVõ Depot, Depot+ chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh Kohler chính hãng, gạch nhập khẩu, nệm Simmons, thiết bị bếp Whirlpool, các sản phẩm DIY đồ gia dụng cần thiết cho ngôi nhà của bạn.
- Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1800 1246
Facebook: www.facebook.com/RitaVoDEPOT

Hoặc đến trải nghiệm tại hệ thống showroom trên toàn quốc RitaVõ Depot, Depot+: 

https://depot.ritavo.com/pages/he-thong
- Tham khảo ngay các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại đây: www.depot.ritavo.com/blogs/khuyen-mai-hot-1

 
 
 
 
Tags : Sơn, seamaster, Sơn lót, Sơn tường, Sơn ngoại thất, Sơn nội thất
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn