Sự khác biệt giữa nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo

Đăng bởi cskh@ritavo.com vào lúc 20/03/2020

Bạn đang băn khoăn giữa 2 loại nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo? Bài viết này cung cấp một vài nhận định và so sánh giữa 2 dòng nệm này giúp bạn có một quyết định chính xác nhất. 

Simmons là thương hiệu Mỹ có trụ sở tại Atlanta, Georgia. Tiên phong trong việc đi đầu ngành công nghiệp ngủ cũng như nghiên cứu giấc ngủ và sức khỏe người dùng. Đã có mặt trên thị trường thế giới với hơn 100 quốc gia kể từ năm 1923.

Thành phần chế tạo của nệm lò xo túi

Một tấm nệm lò xo chất lượng cao có từ 1.000 đến 2.000 lò xo. Có thể chia nệm lò xo ra thành 2 loại là lò xo túi và nệm lò xo liên kết. Về cơ bản chất lượng của nệm lò xo đươc quyết định bởi chất lượng của các lò xo và số lượng lò xo của mỗi tấm nệm. Riêng cuộn lò xo Simmons được quấn đủ 7 vòng . Cho nên số vòng lò xo càng cao thì càng bền và có độ đàn hồi càng tốt hơn .

 

Thành phần chế tạo của nệm cao su nhân tạo

Mặc dù các dòng nệm cao su nhân tạo đều đùng là 100% Polyurethane nhưng với với một mật độ cao su khác nhau sẽ cho những sản phẩm nệm cao su khác nhau về chất lượng. Nệm cao su nhân tạo có mật độ cao có đặc tính đàn hồi cao, trọng lượng nặng hơn và độ bền cao.

 

Đặc tính êm ái của nệm lò xo

Nếu như bạn là một người thích nằm những tấm nệm mềm thì nệm lò xo là sự lựa chọn thích hợp. Toàn bộ áp lực cơ thể được nâng đỡ bởi các lò xo. Độ đàn hồi của nệm phụ thuộc nhiều vào độ đàn hồi loại thép cấu tạo lò xo và các lớp lót bên ngoài. Nệm lò xo túi được đánh giá đảm bảo được khả năng nâng đỡ tốt hơn so với nệm lò xo liên kết. Cuộn lò xo cuả Simmons được làm bởi dây thép Carbon cao cấp với khối lượng tối ưu là 0.63%. Thép được kiểm tra tỉ mỉ để đảm bảo tính không gỉ => tăng cường độ bền của cuộn lò xo.

Đặc tính êm ái của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có kết cấu đặc dạng bọt khí hở nhưng vẫn có độ đàn hồi không hề thua kém khi so sánh với nệm lò xo. Ưu thế của chất liệu cao su nhân tạo là khả năng biến dạng theo hình dáng của cơ thể người dùng qua đó phân bổ lực một cách đồng đều hơn so với những loại nệm khác. Nệm có khả năng giúp hạn chế hiện tượng đau nhức của cơ thể trong quá trình ngủ. 

Sự yên tĩnh khi trở mình

Vấn đề chuyển động của khung lò xo

Dòng nệm lò xo liên kết có nhược điểm là thường phát sinh ra âm thanh khi trở mình. Tuy vậy, nhờ tự sáng chế máy làm túi để xây dựng hệ thống túi lò xo Simmons, túi lò xo giúp hạn chế chuyển động ảnh hưởng tới người ngủ bên cạnh.

Nệm cao su nhân tạo

Cấu trúc của cao su nhân tạo có khả năng chịu lực tốt với khả năng biến dạng của chất liệu một cách nhanh chóng. Khi người dùng nằm lên nệm cao su nhân tạo thì chất liệu sẽ ôm lấy cơ thể của bạn mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Độ thoáng mát

Độ thoáng mát của nệm lò xo

Với kết cấu rỗng bên trong , nệm lò xo cho phép không khí có thể lưu thông bên trong nệm một cách dễ dàng. Độ thoáng mát cao là một ưu thế của dòng nệm này giúp cho người sử dụng luôn có giấc ngủ ngon.

Độ thoáng mát của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo lại là một vấn đề hoàn toàn khác bởi cấu trúc đặc. Mặc dù về kết cấu của chất liệu cao su nhân tạo có dạng bọt khí hở và hàng loạt các lỗ thông hơi cũng tạo ra sự thoáng mát nhưng nếu so sánh với nệm lò xo thì độ thoáng mát kém hơn nhiều.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn